QUẠT CHẮN GIÓ CÔNG NGHIỆP

Đặc điểm nổi bật:

Quạt chắn gió ( máy chắn gió) hay còn gọi là quạt cắt gió ( máy cắt gió ), có tên chuẩn theo tiếng Anh là Air-curtain. Quạt này, tùy theo công suất thiết kế có thể có loại 1 động cơ, 2 hay 3 động cơ, cánh quạt là loại ly tâm lồng sóc, giống như quạt của máy điều hòa, nhưng cho lưu lượng gió lớn hơn. Tất nhiên, với thiết kế quạt có lưu lượng gió lớn như vậy nên khi hoạt động sẽ tạo tiếng ồn.

Số lần xem: 700
Chia sẻ:

QUẠT CHẮN GIÓ CÔNG NGHIỆP

Quạt chắn gió là gì?

- Quạt chắn gió ( máy chắn gió) hay còn gọi là quạt cắt gió ( máy cắt gió ), có tên chuẩn theo tiếng Anh là Air-curtain. Quạt này, tùy theo công suất thiết kế có thể có loại 1 động cơ, 2 hay 3 động cơ, cánh quạt là loại ly tâm lồng sóc, giống như quạt của máy điều hòa, nhưng cho lưu lượng gió lớn hơn. Tất nhiên, với thiết kế quạt có lưu lượng gió lớn như vậy nên khi hoạt động sẽ tạo tiếng ồn.

- Mới đầu, bạn có thể thấy nó trông giống như một chiếc máy lạnh, máy điều hòa không khí, nhưng chức năng và cấu tạo của quạt chắn gió hoàn toàn khác nhau. Quạt chắn gió các cỡ dài 0,9m, 1,2m, 1,5m và 1,8m Tùy theo chiều ngang cửa mà ghép quạt lại với nhau sao cho quạt phủ bì hoặc ít nhất là lọt lòng cửa nhằm đảm bảo không thất thoát nhiệt ra bên ngoài. Tương đương, quạt có các chiều cao thổi hiệu quả, tương ứng với chiều cao cửa, ví dụ: 3m, 3,5m hay 4,5m. Do đó, bạn nên dựa vào kích thước lọt lòng cửa tại vị trí lắp đặt để chọn được quạt chắn gió tốt nhất.

QUẠT CHẮN GIÓ CÔNG NGHIỆP

Quạt chắn gió dùng để làm gì?

- Quạt chắn gió cho tốc độ gió mạnh hơn gấp nhiều lần so với quạt điện thông thường nhưng không nhằm mục đích tạo gió làm mát, mà quạt chắn gió dùng để ngăn cách 2 luồng không khí bên trong và bên ngoài cửa ra vào.

- Quạt cắt gió thường được lắp ở cửa ra vào các trung tâm thương mại, mua sắm, các trung tâm hội nghị, các siêu thị, nhà hàng, shop bán hàng, cửa ga tàu điện ngầm,các cửa kho khu công nghiệp, cửa kho lạnh.

- Quạt chắn gió không quá cần thiết cho không gian gia đình nhưng nó cực kỳ quan trọng cho những trung tâm thương mại, nhà hàng và, siêu thị lớn….

QUẠT CHẮN GIÓ CÔNG NGHIỆP

Tác dụng của quạt chắn gió?

1. Tăng hiệu suất làm lạnh của máy lạnh, điều hòa.

- Bạn cũng biết những nơi trung tâm thương mại, siêu thị, nhà hàng, quán cà phê đón nhận lượng khách ra vào mỗi ngày từ 100 – 500 người/ngày. Việc thường xuyên mở cửa, có thể khiến máy lạnh trong phòng bị giảm năng suất, mau hư, gây thất thoát hơi lạnh, tốn điện.

- Vì thế, họ sẽ dùng quạt chắn gió tại các cửa ra vào, mục đích là để ngăn thất thoát nhiệt của môi trường bên trong và bên ngoài, bằng sức gió cực mạnh của chiếc quạt này. Nói cách khác là giảm tối đa hơi lạnh thất thoát ra bên ngoài.

2. Tạo môi trường trong sạch, nhờ chức năng hút bụi bẩn, không gây ô nhiễm.

- Quạt cắt gió còn giúp không khí bên trong được thoáng mát, sạch khuẩn.

- Quạt chắn gió có thể chặn lại luồng khí bụi bẩn, vi khuẩn và côn trùng xâm nhập từ bên ngoài, ngăn mùi hôi. Đặc biệt, quạt chắn gió tốt nhất hiện nay còn có khả năng hút không khí ô nhiễm từ bên trong ra, để bầu không khí luôn được đảm bảo trong lành nhất.

QUẠT CHẮN GIÓ CÔNG NGHIỆP

Cấu tạo của quạt cắt gió, quạt chắn gió

- Nhìn bề ngoài quạt chắn gió giống với điều hòa đến mức lầm tưởng. Nhưng thực tế, quạt chắn gió có cấu tạo khác hẳn so với thiết bị làm mát này. Một bên được cấu tạo sử dụng điện năng để thay đổi nhiệt độ trong phòng theo nhu cầu của người sử dụng. Một bên cấu tạo luồng gió thổi dọc, một số khác lại được thiết kế luồng gió thổi ngang để sao cho phù hợp nhất với từng thiết kế cửa ra vào. Cánh quạt là loại ly tâm lồng sóc làm bằng nhựa ABS. Về công suất, quạt được thiết kế với rất nhiều các công suất khác nhau có thể từ 1, 2 hay 3 động cơ.

Nguyên tắc hoạt động của quạt chắn gió

- Một luồng gió mạnh được tạo bởi quạt chắn gió khi hoạt động sẽ tạo ra bức rèm không khí giữa những không gian có yêu cầu nhiệt độ khác nhau hay tại nơi những cửa có lưu lượng người qua lại lớn, liên tục như cửa ra vào siêu thị, trung tâm thương mại thì quạt chắn gió điều hòa được biết đến là một giải pháp tối ưu trong việc tạo sự thông thoáng, dễ chịu và ngăn thất thoát hơi lạnh.

- Quạt cắt gió cũng ngăn bụi bẩn và côn trùng giúp khách hàng của bạn có một lối đi thông thoáng, dễ chịu, thoải mái vì không phải đóng mở cửa giữ không gian bên trong luôn sạch sẽ thoáng mát.

QUẠT CHẮN GIÓ CÔNG NGHIỆP

Kinh nghiệm chọn mua máy chắn gió, máy cắt gió tốt nhất

1. Xác định kích thước quạt cắt gió

- Cửa ra vào của bạn rộng bao nhiêu mét thì bạn chọn quạt chắn gió rộng bấy nhiêu mét và chiều cao cửa sẽ phụ thuộc vào công suất quạt lớn hay nhỏ. Với những chiếc cửa quá rộng, bạn cũng có thể  lắp đặt 2 hoặc 3 chiếc quạt chắn gió sao cho phù hợp nhất.

2. Chọn công suất quạt cắt gió phù hợp

- Lựa chọn công suất quạt chắn gió tốt nhất thì bạn nên dựa vào chiều cao của cửa ra vào. Thông thường quạt chắn gió có công suất từ 200 – 700W với lưu lượng gió từ 1000 – 2500m3/h, để phù hợp cho từng chiều cao thổi hiệu quả như 2 mét; 2,5 mét; 3 mét, 5 mét… Bạn có thể nhờ đội ngũ kỹ thuật viên Bình Gia Thành tư vấn để có được quyết định hợp lý dựa vào chiều cao của cửa ra vào nhé.Tránh tình trạng cửa thấp nhưng chọn công suất cao dẫn đến tốn điện, thổi quá mạnh làm bụi bẩn bay lên.

Đơn vị phân phối quạt chắn gió toàn quốc

- Công ty Bình Gia Thành là đơn vị hàng đầu chuyên phân phối quạt chắn gió và cao su công nghiệp như: cao su tấm, cao su giảm chấn, cao su cầu đường,... trên phạm vi toàn quốc từ TP.HCM đến Hà Nội.

- Với dây chuyền thiết bị hiện đại, đội ngũ công nhân lành nghề; Bình Gia Thành luôn cố gắng nâng cao chất lượng sản phẩm để phù hợp với từng yêu cầu cụ thể của Khách hàng. Sản phẩm của chúng tôi phân phối luôn đa dạng về hình thức, kiểu cách và chất lượng tốt nhất hiện nay trên thị trường.

Vui lòng liên hệ để chúng tôi có cơ hội phục vụ Quý Khách.

----------Contact us---------

BINH GIA THANH Services and Trading Company Limited

Bussiness man: Mr Kha

Phone number: 0977.711.919

Zalo: +84.977711919

Mail: binhgiathanh@gmail.com

Address: No. 51A, Long Sơn Street, Long Binh Ward, District 9, H

Website: binhgiathanh.com

               caosutoanquoc.com

               thegioicaosu.com

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha

Thông Tin Công Ty

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ BÌNH GIA THÀNH

Địa chỉ: 51A, Đường Long Sơn, Phường Long Bình, Thành phố Thủ Đức, TP. HCM

Điện thoại: 0977 711 919

MST: 0316565743

Email: binhgiathanh@gmail.com

Website: www.binhgiathanh.com

Fanpage chúng tôi

© Bản quyền thuộc về www.binhgiathanh.com

Thiết kế và phát triển bởi Webso.vn